บทความท่องเที่ยว
phone-booking
phone-booking
วัน - เวลา ทำการ
จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00-18.00 | เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 09.00-16.00

บทความท่องเที่ยว

ทัวร์เวียดนาม – เที่ยวยังไงให้เป๊ะปัง ตะลุยเวียดนามเหนือ ที่ซาปาเมืองแห่งขุนเขาสายหมอก

ทัวร์เวียดนาม – เวียดนามเหนือ (North Vietnam) ดินแดนที่นักท่องเที่ยวผู้รักการผจญภัยและหลงใหลในธรรมชาติจะต้องร้อง “โอ้โฮ้ ! ทุกครั้งที่ได้มาเยือน” เพราะทั้งสวย ทั้งน่าเที่ยว และมีเสน่ห์ของตัวเอง โดยเฉพาะเมืองขึ้นชื่อเรื่องความงามของธรรมชาติอย่างเมืองซาปา (Sa Pa) เมืองแห่งขุนเขา สายหมอก ที่แสนโรแมนติก และก่อนจะเที่ยวซาปาดูนาขั้นบันไดในตำนาน ทางเราก็อยากจะพาสายเที่ยวทุกคนมาเช็คข้อมูลกันก่อว่า ต้องเดินทางช่วงไหน ? ต้องรู้อะไรบ้าง ต้องเตรียมอะไรบ้างบ้าง? ซึ่งเราได้สรุปมาให้สายเที่ยวทั้งหลายแล้ว เพื่อทริปเที่ยวครั้งนี้จะได้เป๊ะปังอลังการ ไม่มีสะดุดทุกการท่องเที่ยวจ้า

2020/07/03 | Baanholiday Travel
ทัวร์เวียดนาม – เที่ยวชมธรรมชาติที่เวียดนาม ชวนสาย Adventure ผจญภัยในถ้ำสุดคลาสสิค

ทัวร์เวียดนาม – ใครเป็นสายเที่ยว Adventure ยกมือขึ้น!! แล้วตามเรามาทางนี้เลย วันนี้เราจะพาสายเที่ยวไปผจญภัยในถ้ำสุดคลาสสิคกันที่ประเทศเวียดนาม (Vietnam) ประเทศเพื่อนบ้านใกล้ไทยเรานี่เอง บอกเลยว่าที่นี่ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์สุดๆ เป็นอีกสถานที่อันซีนที่สายผจญภัยต้องไปชมความงดงามของธรรมชาติที่สร้างสรรค์มานี้ ด้วยตัวเองให้ได้สักครั้งในชีวิต ซึ่งสถานที่ที่เราจะพาทุกคนไปยังได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย บอกแล้วว่าไม่ธรรมดา ชักจะตื่นเต้นกันแล้วใช่มั้ย จะสวยขนาดไหน ตามมาทางนี้เลยจ้า

2020/07/03 | Baanholiday Travel
ทัวร์เวียดนาม – เช็คอินเก๋ๆ ถ่ายรูปสวยๆ กับ 8 สถานที่เที่ยวในฮอยอัน ที่ฉันอยากให้เธอไป

ทัวร์เวียดนาม – ถ้าพูดถึงประเทศเวียดนาม คงไม่มีใครไม่นึกถึง ฮอยอัน (Hoi An) เมืองมรดกโลกสีเหลือง และคงจะอยู่ในลิสต์อันดับต้นๆ ของเมืองที่นักท่องเที่ยวอยากไปเยือนกันมากที่สุด รวมถึงตัวแอดเองก็อยากไปเช่นกัน เนื่องด้วยเป็นเมืองที่มีความน่ารักและมีเสน่ห์เเฝงไปด้วยความโรแมนติก แน่นอนทางเราก็ไม่รอช้า ได้รวบรวมที่เที่ยวในฮอยอัน ที่ถ้ามาถึงที่นี่แล้ว ต้องมาเช็คอินเก๋ๆถ่ายรูปสวยๆ กับ 8 ที่เที่ยวที่ต้องไป ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านขายของฝาก นี่ขนมาหมด พูดเลยว่าฮอยอันมีครบถึงขั้นอยากให้พวกเธอหยุดเที่ยวทุกอำเภอเพื่อมา “ฮอยอัน” ที่เดียวเลยนะรู้ไหม อ่ะพูดมายาวแล้วมาเข้าเรื่องกันเลยนะ ตามมาเลยจ้า

2020/07/03 | Baanholiday Travel
ทัวร์เวียดนาม – ไปทำอะไรดี ที่เมืองญาจาง เวียดนามใต้ เมืองเดียวได้เที่ยวครบ

ทัวร์เวียดนาม – เมื่อเอ่ยถึง ประเทศเวียดนาม เมืองญาจาง (NhaTrang) อาจไม่คุ้นหูสำหรับคนไทยมากนัก เป็นเมืองท่องเที่ยวทางทะเล เมืองตากอากาศที่คนเวียดนามบอกว่า มีหาดที่สวยที่สุดในประเทศ ด้วยความยาวของหาด และสีน้ำที่ใส บนชายหาดที่สะท้อนแสงสีทองเมื่อโดนแดดยามเช้า ญาจาง ไม่ได้มีแค่หาดสวยเท่านั้นนะ แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายให้ได้เที่ยว แถมยังเต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ มากมายรอเราอยู่ สำหรับสายชิลเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการมาพักผ่อนกินลมชมวิวตามชายหาด หรือจิบเครื่องดื่มเย็นๆ นั่งคาเฟ่ชิคๆ ซึ่ง ญาจาง คือ ความครึกครื้นเมืองชายทะเลยอดนิยมอันดับต้นๆ ของเวียดนาม เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่น่าเที่ยวอีกเมืองนึงเลยก็ว่าได้ ไม่รอช้าเราไปรับลมทะเล นั่งชิลคาเฟ่สวยๆ และไปสัมผัสมรดกทางวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ญาจางกันเถอะ

2020/07/03 | Baanholiday Travel
ทัวร์เวียดนาม – เช็คอินที่เที่ยวนครโฮจิมินห์ สัมผัสกลิ่นอายเมืองบรรยากาศยุโรป

ทัวร์เวียดนาม – โควิดหายแล้ว! ก็ได้เวลาไปเช็คอินสถานที่สวยๆ สักที หลังจากที่กักตัวมานาน! วันนี้เราจะพาสายเที่ยวไปกันที่ นครโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh City) ของเวียดนามใต้ ซึ่งโฮจิมินห์ เป็นเมืองแรกที่เราจะมาถึงเพราะที่นี่มีสนามบินนานาชาติเตินเซินเญิ้ต เป็นจุดแรกที่เราจะได้สัมผัสความเป็นเวียดนามเลยนะ และโฮจิมินห์ยังเป็นเมืองใหญ่ทางตอนใต้ของประเทศเวียดนามที่มีทั้งความยิ่งใหญ่และความเจริญโดยแท้ เป็นเมืองที่มีกลิ่นอายของยุโรปสุดโรแมนติก มีสถานที่สวยๆ มากมายทั่วทั้งเมือง ไม่ต้องบินไกล แถมใกล้ไทยเราสุดๆ ใครอยากเที่ยวในงบประหยัดแต่ให้ฟีลเหมือนอยู่ยุโรปละก็ที่นี่ตอบโจทย์มาก ว่าแล้วก็ตามมาเช็คอินที่เที่ยวนครโฮจิมินห์ กันดีกว่า ว่าจะมีที่ไหนน่าไปบ้าง ทางนี้เลยจ้า

2020/07/03 | Baanholiday Travel
ทัวร์เวียดนาม – ชวนไปเมืองหลวงของเวียดนาม เที่ยวฮานอยจัดเต็ม กับ 9 จุดเช็คอิน ที่ห้ามพลาด

ทัวร์เวียดนาม – เวียดนาม (Vietnam) คือ ประเทศเพื่อนบ้านที่จะไปกี่รอบก็ไม่เบื่อ อาหารถูกปาก บ้านเมืองก็เกร๋ไก๋ เอาง่ายๆ แค่เราได้บินไปกินๆเที่ยวๆเข้าคาเฟ่วนๆไปก็ฟินแล้ว แล้วยิ่งยุคนี้คือเที่ยวง่ายยิ่งกว่าเมืองไทย วันนี้เราจะชวนเพื่อนๆ ไปเมืองหลวงของเวียดนาม เที่ยวฮานอยจัดเต็ม กับ 9 จุดเช็คอิน ที่ห้ามพลาด ขอบอกว่ากินเที่ยวอย่างเมามันแน่นอน กินโน้นนี่นั้น ชานงชานมกินแบบไม่ยั้ง เที่ยวเวียดนามแบบประหยัด งบก็ยังหลักพันก็เอาอยู่!

2020/07/03 | Baanholiday Travel
ทัวร์เวียดนาม – เที่ยวเวียดนามกับ 5 สถานที่ ที่จะทำให้คุณหลงมนตร์เสน่ห์อย่างน่ามหัศจรรย์

ทัวร์เวียดนาม – วันนี้เราจะขอพาสายเที่ยว ไปตะลุยเวียดนาม กับ 5 สถานที่ที่มีมนตร์เสน่ห์อย่างน่ามหัศจรรย์ บอกเลยว่าแต่ละที่สวยงามอลังการสุดๆ เหมาะแก่การไปถ่ายรูปเช็คอินอัพลงโซเซียลเรียกไลค์เป็นยิ่งนัก สายโซเซียลรับรองไม่ผิดหวังและขออกตัวก่อนเลยว่าการไปเที่ยวเวียดนามนอกจากคุณจะได้รูปสวยหมื่นไลค์แล้ว คุณยังจะประหยัดงบในกระเป๋าได้อีกมาก เพราะอยู่ใกล้ไทยเดินทางง่าย ใครที่ไปมาแล้วก็ต้องอยากไปอีกแน่นอน บอกเลยว่าเป็นประเทศที่มีที่เที่ยวครบรสมากแม่ มาที่นี่ที่เดียวจบ เวียดนามมีทุกอย่างให้เธอแล้ว !

2020/07/03 | Baanholiday Travel
ทัวร์เวียดนาม – เช็คอินความสนุกครบรสที่สวนสนุกวินเพิร์ลแลนด์ เมืองญาจาง เวียดนามใต้

ทัวร์เวียดนาม – เบื่อกันรึยังกับที่เที่ยวประเทศเวียดนามแบบเดิม ๆ ไม่ว่าจะเป็น ฮานอย ดานัง หรือโฮจิมินห์ ลองมองหาสถานที่เที่ยวใหม่ ๆ ในเวียดนามกันดีกว่ามั้ย ตามหาเมืองที่จะทำให้เราได้ย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เราอยากให้ทุกคนลองเดินทางลงใต้มาสักนิด แล้วก็จะได้เจอกับ เมืองญาจาง (NhaTrang) สถานที่พักตากอากาศติดทะเลสุดแสนจะบรรยากาศดีพร้อมกับสวนสนุกวินเพิร์ลแลนด์ (Vinpearl Land) สวนสนุกครบวงจรใจกลางทะเลที่เธอไม่ควรพลาด! มาเที่ยวเวียดนามทั้งทีต้องมาเช็คอินความสนุกที่นี่ให้ได้สักครั้งนะทุกคน ว่าแล้วก็ตามมาดูกันเลยว่าจะสนุกครบวงจรสมคำล่ำลือขนาดไหน

2020/07/03 | Baanholiday Travel
ทัวร์พม่า – เที่ยวพม่าแบบสายรักธรรมชาติ หนีจากวัด พาไปเที่ยวอันซีนที่น้ำตก

ทัวร์พม่า – วันนี้เราจะขอพาคุณข้ามฝั่งไปเปิดโลกการท่องเที่ยวในประเทศพม่า หนีจากตัวเมือง หนีจากวัด และหนีจากทะเล ไปชมความงามของน้ำตกที่ประเทศพม่ากันบ้าง ซึ่งพม่าเป็นเพื่อนบ้านของไทยเราที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบรูณ์ดูสวยงามแปลกตาเป็นอย่างมาก และด้วยธรรมชาติที่สมบรูณ์เอามากๆนี่เอง จึงทำให้พม่ามีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากมาย รวมถึงน้ำตกที่เรากำลังจะพาทุกคนไปชมกันนี้ ก็ถือเป็นสถานที่อันซีน ที่ใครมาพม่าก็ต้องไปเที่ยวให้ได้เลยนะ

2020/07/03 | Baanholiday Travel
ทัวร์พม่า – เที่ยวพม่า กินอาหารพม่า พาชิม 7 เมนูสตรีทฟู๊ดสุดฮอตฮิต

ทัวร์พม่า – เปิดมาก็น้ำลายไหลเลย เพราะวันนี้ เราจะพาไป รู้จักของอร่อยกันที่ประเทศพม่า ของกินบ้านเขาจะเหมือนของบ้านเรามั้ยน้อ และแน่นอนมาเที่ยวพม่าทั้งทีก็ต้องลองกิน “สตรีทฟู้ด” หรืออาหารข้างทาง บ้านเค้า และดูจะเป็นอะไรที่โดดเด่นที่สุด สังเกตได้จากร้านอาหารมากมายบนทางเท้า เป็นการผสมผสานความหลากหลายของชาติพันธุ์ ทั้งพม่า บังคลาเทศ จีน อินเดีย ลาว และไทย จึงไม่แปลกใจเลยว่าอาหารพม่านั้นมีหน้าตาและรสชาติอันหลากหลาย นอกจากนี้หลายคนยังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อาหารพม่ารสชาติอร่อย เพราะได้รับอิทธิพลมาจากประเทศต่างๆ ที่พม่าจะมีร้านอาหารแบบเพิงหรือเป็นเต็นท์ข้างทาง ตั้งร้านขายกันตั้งแต่เช้าจรดเย็น กลิ่นหอมๆ ยั่วใจของอาหารแต่ละชนิดลอยเข้ามาเตะจมูกชวนให้แวะกินเรามาดูกันดีกว่าว่าเมนูสตรีทฟู๊ดที่ฮอตฮิตที่สุดในย่างกุ้งที่มาแล้วต้องกินให้ได้นั้นมีอะไรบ้าง

2020/07/03 | Baanholiday Travel
ทัวร์พม่า – เที่ยวภูเขาหิมะข่ากาโบราซีแห่งเมียนมาร์ หนึ่งเดียวในอาเซียนที่มีหิมะตลอดทั้งปี

ทัวร์พม่า – จะว่าไป ถ้าพูดถึงหิมะ เราก็จะนึกถึง เกาหลี ญี่ปุ่น หรือไม่ก็ยุโรปไปเลยใช่มั้ยล่ะ แต่รู้หรือไม่ ว่าประเทศเพื่อนบ้านที่มีพรมแดนแนบชิดสนิทกับไทยนั้น มีหิมะตกด้วยนะเออ และสถานที่ที่ว่านั้นก็คือ “ภูเขาข่ากาโบราซี” (Hkakabo Razi) ประเทศพม่านั่นเอง ซึ่งภูเขาแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดของเมียนมาร์ และเชื่อกันว่าสูงที่สุดในอาเซียนอีกด้วย โดยเทือกเขานี้ยังถือเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัยที่มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี ถึงแม้ว่าจะยังไม่ค่อยมีนักเดินทางที่สามารถปีนยอดเขาข่ากาโบราซีได้มากนัก แต่การได้มาเที่ยวที่นี่และได้ถ่ายรูปคู่กับยอดเขาก็ถือเป็นแบ็คกราวสุดคูลที่สวยดูดีมีสไตล์แบบภูเขาหิมะจนไม่อยากเชื่อว่าตั้งอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านเลย

2020/07/03 | Baanholiday Travel
ทัวร์พม่า – พม่าใครว่ามีดีแค่วัด! พาไปเที่ยวธรรมชาติที่พม่า แบบวิถีสโลว์ไลฟ์

ทัวร์พม่า – ถ้าพูดถึงการไปเที่ยวพม่าประเทศเพื่อนบ้านของเรา หลายๆคนคงจะนึกถึงวัดหรือไม่ก็เจดีย์ที่สวยงาม ใช่มั้ยล่ะ แต่ใครจะรู้ว่าประเทศพม่านั้นก็มีดีอย่างอื่นรอให้นักท่องเที่ยวแบบเราๆ ไปสัมผัสอยู่นะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวชมความงามธรรมชาติของพม่าแบบสายชิวกันบ้าง ใครที่ไปไหว้พระทำบุญมาจนอิ่มเอมแล้ว อยากไปเที่ยวพม่าใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์เปลี่ยนบรรยากาศ ก็ตามมาทางนี้ด่วนๆเลย บอกเลยว่าแต่ละที่ ที่เราจะชวนไปนี้ เด็ดมาก!!

2020/07/02 | Baanholiday Travel