phone-booking
phone-booking
วัน - เวลา ทำการ
จ.-ศ. 09.00-18.00 | ส. 09.00-14.00

บทความท่องเที่ยว

ทัวร์เวียดนาม 6 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่ต้องตามไปเช็คอิน!!

          เวียดนามกลายเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวชาวไทยไปกันเป็นจำนวนมาก เหตุผลหนึ่งก็เพราะว่าอยู่ไม่ไกลเดินทางไปได้ง่าย แถมยังมีที่เที่ยวให้เลือกเยอะแยะไปหมดและที่สำคัญค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปนั้นสบายๆกระเป๋าอีกด้วย แล้วแบบนี้ใครจะไมอยากไปกันละ วันนี้เราจึงมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเวียดนาม ที่รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน 1. อุโมงค์กู๋จี    (Cu Chi Tunnels)           เป็นอุโมงค์ใต้ดินที่เชื่อมถึงกันในอำเภอกู๋จี เป็นอุโมงค์ที่มีขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อพื้นที่ต่างๆในประเทศเวียดนาม อุโมงค์กู๋จียังเคยเป็นที่ตั้งของกองทัพมาก่อนในสมัยสงครามเวียดนามและเป็นฐานปฏิบัติการของเวียดกง ปัจจุบันสถานที่แห่งนี้ได้เปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวโดยจะมีเจ้าหน้าที่พาเข้าชมตามจุดต่างๆ เพราะเส้นทางในอุโมงค์นั้นคดเคี้ยวและมีความมืดมากถึงแม้ว่าจะมีการติดแสงไฟเข้ามาเพิ่มก็ตาม ใครที่ชอบเรื่องราวความเป็นมาของประวัติศาสตร์ควรจะมาให้ได้ เพราะภายในยังคงมีซากเครื่องบินหรือซากของสงครามหลงเหลืออยู่เป็นจำนวนมาก            วันทำการ : ทุกวัน            เวลา : 07:00-17:00 น. 2. เมืองโบราณฮอยอัน    (Hoi An Ancient Town)       … Continued

2019/05/30 | Baanholiday Travel
6 สถานที่เที่ยวธรรมชาติในเวียดนาม ที่ไม่มาไม่ได้แล้ว!!

                    เวียดนาม เป็นดินแดนเอเชียในคราบอารยธรรมสไตล์ยุโรป ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรมมากมาย สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวในเวียดนามอยู่ หรือใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายถ่ายรูป วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆในเวียดนามมาแนะนำ และบอกได้คำเดียวเลยว่าหากไม่ได้ไปละก็จะต้องเสียใจอย่างแน่นอน !! 1. ถ้ำฟองญา    (Phong Nha Caves)           อุทยานแห่งชาติฟองญาเป็นถ้ำที่องค์การยูเนสโกให้ยกเป็นมรดกโลกในปี 2003  มีความกว้าง 7,729 ซึ่งภายในถ้ำเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยที่มีการก่อตัวเป็นรูปทรงต่างๆ และถ้ำฟองญายังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นถ้ำที่สวยที่สุด มีทะเลสาบใต้ดินที่สวยที่สุด มีแม่น้ำใต้ดินที่ยาวที่สุด มีปากถ้ำกว้างและสูงที่สุด มีเนินทรายและหินใต้น้ำสวยที่สุด มีหินงอกหินย้อยรูปทรงที่งดงามที่สุด และมีถ้ำที่แห้งและทั้งกว้างที่สวยที่สุด            เวลาทำการ : ทุกวัน            เวลา … Continued

2019/05/30 | Baanholiday Travel
8 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่ควรจะไปสักการะสักครั้งในพม่า

                     พม่าเป็นประเทศแห่งการท่องเที่ยวที่อุดมไปด้วยธรรมชาติวัฒนธรรมและความเชื่อ จึงทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากสนใจที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวมากมาย โดยเฉพาะคนที่อยากจะดวงดีมีโชคมีลาภ หรืออยากจะขอพรเพื่อให้ตัวเองมีสุขภาพที่แข็งแรง ก็จะมาขอพรกันที่วัดพม่ากันเป็นส่วนมาก วันนี้จึงอยากจะขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับวัดต่างๆที่คนไทยเราส่วนมากไปไหว้พระขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์กัน มีที่ไหนบ้างตามมาเลย!! 1. มหาเจดีย์ชเวดากอง กรุงย่างกุ้ง    (Shwedagon Pagoda)           เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใครเดินทางมาพม่าก็จะต้องมาสักการะเยี่ยมชมเป็นที่แรก ซึ่งผู้ที่เข้ามาสักการะจะต้องถอดรองเท้าทุกครั้งเมื่อมาถึงทางเข้าและใหเดินตามเข็มนาฬิกา เพื่อเฉยชมความงามของตัวเจดีย์ที่มีสีทองอร่ามเพราะตัวเจดีย์นี้มีเครื่องประดับมีค่าเป็นจำนวนมากกว่า 5,000 ชิ้น โดยเฉพาะเพชรที่ประดับอยู่ยอดเจดีย์ที่ว่ากันว่าใหญ่เท่าฝ่ามือเลยทีเดียว ซึ่งรอบๆเจดีย์นี้ก็มีพระประจำวันเกิดประดิษฐานทั้งแปดทิศรวมอยู่ 8 องค์ หากใครเกิดวันไหนก็สามารถไปสรงน้ำพระประจำวันเกิด เพื่อที่จะได้เป็นการเสริมสิริมงคลให้กับตัวเอง 2. พระมหามัยมุนี แห่งมัณฑะเลย์    (The Mahamuni Buddha)           พระมหามัยมุนี แปลว่า ผู้รู้อันประเสิริฐ เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของประเทศพม่ามานาน และยังเป็นหนึ่งในห้าศาสนวัตถุที่ศักดิ์สิทธิ์สูงสุดของพม่า … Continued

2019/05/28 | Baanholiday Travel
ทัวร์พม่า ท่องวัฒนธรรมสัมผัสวิถีชีวิตกับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในย่างกุ้ง

          ทัวร์พม่า – ปัญหาของหลายๆคนที่อยากออกไปเที่ยวย่างกุ้งประเทศพม่า เพราะประเทศพม่าเป็นประเทศที่อยู่ใกล้ๆประเทศเราเป็ฯอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นบ้านใกล้เรือนเคียงเราเลยแถมไปง่ายสบายราคาเงินในกระเป๋าเอามากๆจึงอยากลองไปเที่ยวดูสักครั้ง แต่ปัญหาอยู่ที่ก็ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวทีไหนดี? หรือมีที่ตรงไหนน่าสนใจไปบ้าง วันนี้เราจึงขออาสาที่จะพาทุกคนไปท่องเที่ยวย่างกุ้ง กัน เพราะสถานที่ที่เราจะแนะนำไปนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่บอกเลยว่าต้องไปให้ได้!! เอาละมีที่ไหนบ้างมาดูกันเล้ยยย!!! 1. รถไฟวงแหวนย่างกุ้ง    (Yangon circular Train)           เป็นระบบรถไฟชานเมือง ในเขตย่างกุ้งและปริมลฑล มีอยู 39 สถานี และมีจำนวนรถไฟอยู่ 200 คัน ใครที่อยากจะการนั่งรถไฟเพื่อกินลมชมวิว หรืออยากชมวิถีชีวิตของคนพม่าซึ่งเราจะได้เห็นการใช้ชีวิตประจำวันของคนที่นี่จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าหรือการแต่งตัวของคนพม่า เราจะรู้สึกได้เลยว่าเหมือนได้หลุดเข้าไปในอดีต ถือว่าเป็นการนั่งรถไฟแบบเพลินๆและเหมาะสำหรับคนมีเวลามานั่งเล่นจริงๆ เพราะถ้าหากได้นั่งครบรอบละก็จะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว            วันเปิดทำการ : ทุกวัน           … Continued

2019/05/27 | Baanholiday Travel
7 สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่น่าหลงใหลในทัวร์เกาหลี

                  ใครที่เบื่อกับการเที่ยวแต่ในเมืองของโซลแล้ว แล้วรู้สึกอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศเป็นแบบดื่มดำกับธรรมชาติ บอกเลยว่าจริงๆแล้ว รอบๆกรุงโซลมีที่ให้เที่ยวแบบธรรมชาติเยอะมากมาย แถมเดินทางไปไม่ยากจะเดินทางแบบเช้าไปเย็นกลับก็ทำได้ และยังเป็นสถานที่ที่อุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติมีความสวยงามเป็นอย่างมาก รับรองเลยว่าถ้าหากคุณได้ไปแล้วคุณจะรู้สึกอยากจะไปอีกเป็นครั้งที่สองอย่างแน่นอน 1. อุทยานแห่งชาติบุคฮันซาน    (Bukhansan National Park)           ใครที่เป็นสายผจญภัยชอบเดินป่าชมวิวแล้วก็แนะนำอุทยานแห่งชาติบุคฮันซาน ที่มีให้เลือกเดินผจญภัยมากถึง 9 เส้นทางเลยทีเดียว รับรองเลยว่าได้สัมผัสธรรมชาติกันอย่างจุใจ แถมถ้าอยากจะไปตอนไหนก็ไปได้เพราะอุทยานแห่งชาติบุคฮันซานนั้นเปิดให้เข้าตลอดทั้งปี           วันปิดทำการ : เปิดตลอดทั้งปี 2. หมู่บ้านเกาหลีโบราณ    (Korean Folk Village)           เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนับว่าแหล่งพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดเพื่อหลบสิ่งวุ่นวายภายในเมืองได้ดี หมู่บ้านเกาหลีนี้เป็นสิ่งที่ได้จำลองในอดีตขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น อาคาร … Continued

2019/05/27 | Baanholiday Travel
6 สถานที่เที่ยวในกรุงโซลที่แนะนำว่า ห้ามพลาดเด็ดขาด!

                     กรุงโซลเป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาตลอดทั้งปี เพราะมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาหลีที่น่าสนใจมากมาย แถมยังมีสถานที่ช้อปปิ้งให้เลือกหลายประเภท และที่เด็ดสุดคือมีสถานที่บันเทิงที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก วันนี้จึงอยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหรือเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตของกรุงโซล ที่ถ้าหากมาถึงเกาหลีแล้วจะต้องมาให้ได้เด็ดขาด 1. พระราชวังเคียงบกกุง   (Gyeongbokgung Palace)           หรือเรียกอีกแบบหนึ่งว่า “พระราชวังคยองบกกุง” เป็นพระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่มากที่สุดในกรุงโซล ที่สร้างขึ้นในปี 1394 สมัยพระเจ้าแทโจราชวงศ์โซซอน แต่เดิมภายในพระราชวังแห่งนี้มีอาคารและตำหนักต่างๆมากกว่า 200 หลัง แต่พอเมื่อมีการรุกรานของประเทศญี่ปุ่น อาคารส่วนใหญ่ก็เลยได้ถูกทำลายลงไปจนเหลือเพียงแค่ 10 หลังเท่านั้น อีกทั้งที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของกรุงโซล หากใครที่ได้มาเที่ยวที่นี่ขอแนะนำให้เริ่มเดินจากด้านหน้าพระราชวังและเดินตรงขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อที่จะได้เดินชมความสวยงามทางวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวเกาหลีในสมัยก่อน           ค่าเข้าชม          – ผู้ใหญ่ 19-64 ปี  : 3,000 วอน/กลุ่ม … Continued

2019/05/27 | Baanholiday Travel
ทัวร์พม่า น่าเที่ยวกว่าที่คิด

ทัวร์พม่า เมื่อนึกถึงเรื่องท่องเที่ยวต่างประเทศ หลายๆ คนอาจจะนึกถึงการตะลอนทัวร์ประเทศไกลๆ บ้าน อย่างฝั่งเอเชียก็เที่ยวญี่ปุ่น เกาหลี เวียดนาม ฮ่องกง สิงคโปร์กัน หรือจะบินไกลไปถึงฝั่งยุโรป อเมริกา ปารีส สวิสเซอร์แลนด์ก็ว่ากันไป แต่อาจจะลืมไปว่า ยังมีประเทศเพื่อนบ้าน ที่อยู่ใกล้แสนใกล้บ้านเรา ที่ไม่ควรมองข้ามเลยเด็ดขาด นั่นคือ ประเทศพม่า  ทัวร์พม่า อ๊ะ!! พม่าเหรอ ใช่แล้ว ประเทศแถบอาเซียนที่มีความสัมพันธ์ทางประวัติศาสตร์กับประเทศไทยมายาวนาน  เราเคยลองเที่ยวกันจริงๆจังๆ กันแล้วรึยัง  ถ้ายังวันนี้เรามาทำความรู้จักกับประเทศพม่า และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ก่อนไป ทัวร์พม่ากันเลยดีกว่า  รับรองว่า ถึงเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็น่าเที่ยวกว่าที่คิด ก่อนทัวร์พม่า  มารู้จักความรู้พื้นฐานของประเทศนี้กันหน่อย           จะไป ทัวร์พม่า เที่ยวพม่า ทั้งที  เราเลยอยากแนะนำข้อมูลทั่วไปของพม่าให้รู้จักกันก่อน จะได้เป็นความรู้พื้นฐานเพิ่มรสชาติการทัวร์พม่าให้มากขึ้น “พม่า” หรือ “เมียนมา”  หรืออีกหนึ่งชื่อทางการว่า “สาธารณารัฐแห่งสหภาพเมียนมา” ตั้งอยู่ในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  เป็นหนึ่งในประเทศอาเซียนที่เรารู้จักกันดี มีพรมแดนติดกับประเทศอินเดีย บังกลาเทศ จีน ลาว และไทย มีเมืองหลวง คือ … Continued

2019/04/26 | Baanholiday Travel